Ý nghĩa của các số áo trong bóng đá của các ngôi sao thế giới

Có bao giờ, các anh em thắc mắc rằng ý nghĩa của các số áo trong bóng đá là gì không? Cùng với đó các ngôi sao làng túc cầu thường mặc áo số mấy khi ra sân. Mọi người khám phá trong bài viết của Rakhoi tv ngay dưới đây nhé!

Số 7

Áo số 7 được nhiều ngôi sao nổi tiếng khoác ra sân
Áo số 7 được nhiều ngôi sao nổi tiếng khoác ra sân

Trong số các số áo thì chắc chắn số 7 được rất nhiều người chú ý. Số 7 có ý nghĩa của các số áo trong bóng đá? Rất nhiều ngôi sao bóng đá đã khoác áo số 7 như Cristiano Ronaldo, David Beckham, Eric Cantona, Raul Gonzalez…

Trong kinh thánh, số 7 thường xuyên xuất hiện như 7 ngày sáng tạo ra vũ trụ, Chúa được khắc họa bởi 7 tia sáng, Adam được sinh ra vào ngày 7/10, Evra được hình thành từ chiếc xương sườn thứ 7 của Adam… Do đó, số 7 được xem là con số may mắn.

Số 1

Một trong những số áo phổ biến nhất của đội bóng chính là áo số 1. Trong ý nghĩa của các số áo trong bóng đá thì áo số 1 mang nhiều nhiều ý nghĩa nhất. Theo đó, số 1 là số đầu tiên của dãy số tự nhiên và được chọn cho các thủ môn. Con số này luôn cố định cho vị trí thủ môn và không được đặt cho các cầu thủ khác.

Bởi vì thủ môn là vị trí rất quan trọng, gần như không thể thay thế trừ những trường hợp đặc biệt. Nhiều thủ môn huyền thoại khoác áo số 1 nổi tiếng như Casillas, Gianluigi Buffon, Oliver Kahn, Manuel Neuer…

Số 6

Ý nghĩa của các số áo trong bóng đá đã được rất quan tâm từ những năm cuối thế kỷ 20. Theo đó, các số áo 7, 8, 9, 10 luôn được yêu thích và dành cho những lối đá tấn công, solo và ghi bàn đẹp mắt. Cho đến khi bóng đá bước qua thời đại mới thì số 6 bắt đầu xuất hiện trong bộ số áo được chú ý.

Số 6 có ý nghĩa hội tụ, thu hút, tích lũy. Các cầu thủ chơi ở trung vệ cánh, tiền vệ trung tâm nổi tiếng đã nâng tầm cho chiếc áo số 6 như Xavier Hernandez Creus, Paul Pogba, Aldair, Baresi…

Số 10

Số 10 thường dành cho các cầu thủ có kỹ năng toàn vẹn
Số 10 thường dành cho các cầu thủ có kỹ năng toàn vẹn

Ở các nước Mỹ La Tinh hay châu u thì số 10 là sự toàn vẹn, là 10 điều răn của Chúa. Do đó, những cầu thủ mang áo số 10 thường có kỹ năng vẹn toàn, đa năng. Ngoài ra, số 1 là khởi đầu, số 0 là kết thúc. 10 chính là kết quả tốt nhất cho mỗi trận đấu.

Trong lịch sử bóng đá, nhiều huyền thoại đã khoác áo số 10 như Pelé, Lionel Messi, Ronaldinho, Maradona, Neymar… Hầu hết các cầu thủ này đảm nhiệm vị trí tiền vệ trung tâm, tiền đạo cánh, hộ công…

Số 8

Một trong những con số luôn được yêu thích trên thế giới chính là số 8. Số 8 tượng trưng cho thịnh vượng, phát đạt và thành công. Những cầu thủ mang áo số 8 thường sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ các pha tấn công, kiến tạo các đường chuyền để đồng đội ghi bàn.

Cùng với ý nghĩa của các số áo trong bóng đá của số 8 thì người yêu bóng đá chắc hẳn sẽ biết đến những cái tên: Gerrard, Isnesta, Kaka, Lampard… Ngoài ra, cặp bài trùng số 6 và số 8 gắn liền với các cặp đôi cầu thủ ở khu vực trung tâm.

Số 9

Số 9 là số tượng trưng cho sự hoàn hảo. Khác với số 10, số 9 là sự hoàn hảo cần sự phát triển và nỗ lực tiến bộ. Để biết được sự hoàn hảo này thì mọi người hãy nhân 9 cho 1 chữ số bất kỳ rồi đem cộng lại thì kết quả thu về vẫn sẽ là 9. Ví dụ như: 9×2=18, tổng 1+8=9 hay 9×3=27, tổng 2+7=9.

Thông thường những cầu thủ có áo số 9 thường đá ở vị trí hàng công. Anh em có thể kể đến như Ronaldo De Lima, Cruyff, Ibrahimovic… Số 9 là lựa chọn tuyệt vời cho các tiền đạo.

Số 2

Thông thường các đội trưởng thường hay mặc áo số 2. Bởi số 2 có ý nghĩa quyết đoán, lãnh đạo và ý chí mạnh mẽ. Những cầu thủ mang áo số 2 thường đá ở vị trí thấp, quan sát toàn bộ trận đấu, phòng ngự để ngăn chặn các pha tấn công. Những tên tuổi nổi tiếng mang áo số 2 trong bóng đá là Cafu, Newville, Ivan Cordoba…

Trên đây là ý nghĩa của các số áo trong bóng đá của các ngôi sao hàng đầu thế giới. Rakhoi tv hi vọng các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích về số áo cũng như lý do các ngôi sao thường chọn số áo nào cho áo đấu rồi nhé!

One thought on “Ý nghĩa của các số áo trong bóng đá của các ngôi sao thế giới

  1. Pingback: Top 7 CLB đông fan nhất thế giới hiện nay - rip-arles.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *